Chủ Nhật, 3 tháng 4, 2016

Lò nướng bánh và những kinh nghiệm mua

Lò nướng bánh là một thiết bị rất phổ biến và được dùng nhiều trong các gian bếp hiện đại và đặc biệt là với những người thích nướng bánh, hay món thịt nướng,… Trên thị trường có rất nhiều Lò nướng bánh với nhiều kiểu dáng và nhiều giá khác nhau và bạn đang lúng túng trong việc lựa chọn mua sao cho phù hợp với căn bếp và túi tiền. Vậy hãy tham khảo kinh nghiệm mua Lò nướng bánh tốt phù hợp với nhu cầu và kinh tế của gia đình bạn mà chúng tôi mang đến nhé !

1. Xác định mục tiêu để lựa chọn Lò nướng bánh:

Nên xác định nhu cầu rõ ràng để có thể lựa chọn Lò nướng bánh phù hợp. Nếu để nướng bánh thì bạn nên lựa chọn các loại Lò nướng bánh có quạt đối lưu để làm bánh chín đều các mặt. Lò nướng bánh không có quạt đối lưu thì bạn phải trở thức ăn sau một thời gian nướng, khá bất tiện nhưng giá lại rẻ hơn Lò nướng bánh có quạt. Nhiều Lò nướng bánh có chế độ nướng giảm mỡ rất có lợi cho sức khỏe.

2. Lò nướng bánh thùng hay Lò nướng bánh thủy tinh:

- Lò nướng thủy tinh là loại Lò nướng bánh được làm bằng thủy tinh trong suốt, nướng chín thức ăn bằng cách nung nhiệt phát ra từ bóng đèn Halogen. Lò nướng bánh này còn được gọi là nồi nướng đa năng. Khi cần nướng thức ăn, bạn cho vào khay sẵn có trong Lò nướng bánh để nướng.

Lò nướng bánh
Lò nướng bánh

Nhiệt từ bóng Halogen ở phía nắp Lò nướng bánh sẽ tỏa xuống thăc ăn đang được nướng ở phía dưới, vậy nên hầu như Lò nướng bánh thủy tinh đều có quạt đối lưu giúp tỏa nhiệt đều, không bị hiện tượng cháy phía trên mà phía dưới vẫn sống.

Với Lò nướng bánh thủy tinh, bạn có thể làm pizza, nấu các món nướng như gà, vịt, bò, cừu, lợn, hải sản, rau củ haycác loại, xúc xích, hambuger…. hấp bánh, rã đông, hun khói và nấu được nhiều món ăn ngon khác. Đặc biệt, nhờ luồng không khí nóng được luân chuyển đều, Lò nướng bánh thủy tinh còn có thể bảo vệ sức khỏe bằng cách loại bỏ lượng mỡ thừa trong thức ăn trong quá trình đun nấu mà vẫn đảm bảo được hương vị thơm ngon của thực phẩm.

– Lò nướng bánh thùng: Có 2 loại là Lò nướng bánh âm và lò nướng để bàn

Lò nướng bánh âm tủ: Đây là loại Lò nướng bánh được gắn cố định vào tủ bếp, sau khi gắn vào khoang tủ sẽ chỉ nhìn thấy mặt trước của Lò nướng bánh nên rất gọn gàng và đẹp mắt. 

Điểm mạnh của Lò nướng bánh âm tủ so với các loại Lò nướng bánh khác là nhiệt độ lớn và được duy trì ổn định, loại Lò nướng bánh này đặc biệt phù hợp với những gia đình có nhu cầu nướng thường xuyên và nướng những loại thức ăn kích thước lớn như gà, vịt, ngan... Do nhiệt độ cao và duy trì nhiệt ổn định nên nướng thực phẩm trong Lò nướng bánh âm tủ sẽ chín vàng đều và ăn rất ngon.

Lò nướng bánh âm tủ Fagor có thêm chắc năng tự làm sạch nhiệt phân. Bạn chỉ cần chọn tính năng nhiệt phân, Lò nướng bánh sẽ tự tính toán thời gian và nhiệt lượng cần thiết phụ thuộc vào độ bẩn của Lò nướng bánh và biến mọi thứ thành tro. Bạn có thể dễ dàng vệ sinh bằng một chiếc khăn ẩm.

Chi phí mua loại Lò nướng bánh này rất cao nên không phù hợp với số đôngngười tiêu dùng Việt Nam.

Lò nướng bánh để bàn: Lò nướng bánh để bàn rất đa dạng về dung tích, tính năng và mục đích sử dụng. Loại Lò nướng bánh để bàn này được bán rộng rãi tại các cửa hàng đồ gia dụng và các siêu thị điện máy với mức giá khá thấpchỉ từ khoảng 700.000 đồng trở lên

Khác với Lò nướng bánh âm tủ phải lắp cố định bên trong khoang tủ bếp, Lò nướng bánh để bàn có thể để ở bất cứ vị trí nào trong bếp nên tính di động cao hơn và cũng rất tiện lợi. Tuy giá rẻ và dễ di chuyển nhưng Lò nướng bánh để bàn có một nhược điểm chung là nhiệt độ kém ổn định so với Lò nướng bánh âm tủ vì sử dụng hệ thống cửa cách nhiệt được tối giản để giảm giá thành sản xuất.

Ưu điểm: Nướng được cả rau quả, thịt cá và nhiều loại bánh, dễ dàng vệ sinh sau khi dùng. Dung tích lớn, nướng được số lượng nhiều. Nhiều chế độ nướng để lựa chọn.

Điểm yếu của loại Lò nướng bánh này là khó di chuyển trong bếp, chiếm nhiều diện tích, giá cao hơn lò nướng thủy tinh và khó nhìn thức ăn trong Lò nướng bánh khi đang nướng. 

Lò nướng bánh thùng có dung tích lớn hơn Lò nướng bánh thủy tinh, do không gian bên trong Lò nướng bánh khi nướng cũng cần rộng hơn, để đảm bảo sức nóng đi được tới mọi ngóc ngách của thực phẩm.

Khi mua Lò nướng bánh, bạn cũng cần chú ý kích thước thích hợp với gian bếp. Nếu bếp có diện tích nhỏ thì nên chọn Lò nướng bánh cỡ dung tích phổ thông hoặc dung tích nhỏ.

Lò nướng bánh thùng thường có giá cao hơn Lò nướng bánh thủy tinh, đặc biệt là các loại Lò nướng bánh âm, giá khoảng 15 triệu đồng – 20 triệu đồng, có nhiều tính năng nướng và nhiệt độ ổn định.

3. Chế độ chỉnh nhiệt:

Nhiệt độ Lò nướng bánh là rất quan trọng. Nhiệt độ quá thấp sẽ làm cho thực phẩm bị sống, hay quá nóng sẽ làm thức ăn bị cháy, nhất là các loại bánh rất dễ bị cháy vì nhiệt độ không đúng mức yêu cầu. Tốt nhất chọn loại Lò nướng bánh điều chỉnh được nhiệt độ từ 100 đến 250 độ C.

4. Kích thước Lò nướng bánh:

Chọn loại Lò nướng bánh có kích thước thích hợp với số lượng người trong gia đình. Nên chọn Lò nướng bánh có kích thước vừa phải để tiết kiệm diện tích và điện năng nếu lựa chọn Lò nướng bánh quá lớn sẽ làm tiêu tốn điện năng và diện tích.

5. Vỏ và khoang Lò nướng bánh:

Quan sát vỏ và khoang Lò nướng bánh bóng mịn, không bị trầy xước hoặc bong tróc, không bị móp méo. Các đinh vít phải chắc chắn và không bị gỉ sét. Thanh nhiệt được lắp chắc chắn và không bị vướng khi đặt thực phẩm vào. Những kiểu Lò nướng bánh có phủ thêm lớp men chống dính ở khoang Lò nướng bánh và lớp sơn tĩnh điện ở vỏ Lò nướng bánh thì dễ vệ sinh hơn. Những linh kiện đi kèm phải sáng bóng, không gỉ sét, dễ dàng tháo rời khỏi Lò nướng bánh.













Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét